NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP KHI ĐẶT IN HÓA ĐƠN GTGT

Dưới đây, In ấn Tuấn Kiệt xin chia sẻ đến quý Công ty, đặc biệt là các Anh/Chị Phòng Kế toán một số lưu ý nhỏ mà cực kỳ quan trọng đối với việc đặt in hóa đơn GTGT.

1.      Sai “Mẫu số”, “Ký hiệu”

a.       Mẫu số hóa đơn

Mẫu số là nội dung quan trọng, thể hiện loại hóa đơn và thứ tự mẫu hóa đơn mà đơn vị đã sử dụng. Phần đầu của mẫu số cho biết loại hóa đơn, 01GTKT/ (Giá Trị Khấu Trừ), 02GTTT/ ( Giá Trị Trực Tiếp), 03XKNB/ (Xuất Kho Nội Bộ) …

 

Phần sau của mẫu số (/00..), đây là phần sai sót mà doanh nghiệp thường gặp phải. Phần 3 chữ số phía sau thể hiện hóa đơn này là mẫu thứ mấy của doanh nghiệp. VD: “…/001” là mẫu đầu tiên, “…/002” là mẫu thứ 2 của doanh nghiệp.Mẫu số thay đổi khi các chỉ tiêu bắt buộc trên hoá đơn thay đổi.

 

b.      Ký hiệu hóa đơn

Ở ký hiệu hóa đơn, sai sót thường gặp là việc chọn các ký tự không nằm trong qui định (vd: I, O, Z, W, F, J…) đặc biệt trong những trường hợp doanh nghiệp có tên Tiếng Anh.

2.      Lệch liên, nội dung dễ bay màu, mực viết không rõ ràng (CTY IN MÁY KỸ THUẬT SỐ)

Với những hóa đơn được in với máy in kỹ thuật số, ưu điểm là giá thành rẻ, thời gian in nhanh nhưng ngược lại là nhiều nhược điểm như: lệch liên, mực không đều, dễ bay màu.

Lệch liên có thể dễ nhìn thấy khi nội dung ở những liên sau, đặc biệt là liên 3 sẽ bị lệch so với liên 1, nội dung thường lệch dòng, không đúng với các cột tiêu thức trong bảng kê.

Hiện tượng bay màu, phai màu thường thấy do khi in kỹ thuật số, mực được phủ trên giấy nên dễ lem khi sử dụng hay dễ bay màu.

 

Với những doanh nghiệp in với số lượng từ 10 cuốn trở lên, màu mực giữa các cuốn hóa đơn cũng không đồng đều, sẽ dễ nhìn thấy khi so sánh cuốn đầu tiên và cuốn cuối cùng, cuốn đầu sẽ đậm và ngược lại với cuốn cuối.

 

Vậy làm sao để có hóa đơn chất lượng, tiết kiệm và đúng quy định?

Công Ty TNHH In Tuấn Kiệt, nhà in đầu tiên được cấp phép chuyên in hóa đơn của BTC. Với kỹ thuật in Offset có bản kẽm (theo quy định của thông tư 39 BTC. CTy In Kỹ Thuật Số không có) sẽ cho hóa đơn có nội dung sắc nét, bền màu, mực viết rõ nét và không lệch liên.

Ngoài ra, các thông tin về hóa đơn như thủ tục in hóa đơn lần đầu, phát hành hóa đơn và các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng,…cũng sẽ được các nhân viên của Cty In Tuấn Kiệt chia sẽ nhiệt tình, chắc chắn mang lại sự an tâm và hài lòng của quý đơn vị cũng như Anh/Chị kế toán.

In hóa đơn GTGT với máy OFFSET có bản kẽm giúp cho hóa đơn sắt nét, bền màu.

 

Máy in công nghiệp với độ chính xác tuyệt đối, đảm bảo hóa đơn không bị lệch liên và màu sắc đồng đều mà giá thành tiết kiệm khi in số lượng lớn

In hóa đơn GTGT có bảng kẽm đúng với quy định của BTC trong thông tư39/2014/TT-BTC. Hóa đơn được in với bản kẽm sẽ chất lượng hơn so với in bằng máy kỹ thuật số không có bản kẽm.

 

  

Máy cắt hóa đơn chuyên dụng, giúp hạn chế cắt xéo hay tình trạng kích thước hóa đơn không đều khi cắt bằng máy cắt tay.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

CÔNG TY TNHH IN ẤN TUẤN KIỆT

Trụ sở: 30/98 Đỗ Nhuận, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TP HCM

Tel: 08 6681 8900 * 08 6272 7989

HotLine: 0943.333.349

 

Email: inhoadontuankiet@gmail.com - inhoadon@intuankiet.com

Tags: inhoadonre;inhoadonvat;inhoadongtgt